Back to Question Center
0

Semalt Expert: Làm thế nào để đánh giá hiệu suất SEO

1 answers:

Hầu hết các nhà quản lý thương mại điện tử bị ám ảnh bởi bảng xếp hạng. Họ luôn tìm kiếm trên Googlecho một cái gì đó để cho thấy rằng thứ hạng của họ đang nhận được tốt hơn. Khi họ nhận thấy những thay đổi trong kết quả công cụ tìm kiếm, họ cho rằng họtối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hiệu suất của chương trình là hoàn hảo. Thật không may, điều này không phải lúc nào cũng đúng.(số 8)

Frank Abagnale, Quản lý Khách hàng thành công của Semalt Dịch vụ kỹ thuật số, giải thích các yếu tố thực sự ảnh hưởng đến xếp hạng và hiệu suất của trang web của bạn - hospedagem de dominio. (số 8)

Cạnh tranh: Thứ hạng nào khác?

Ngày nay, sự cạnh tranh đã vượt quá các chiến thuật tìm kiếm thông thường hữu ích được sử dụng bởiđối thủ cạnh tranh. Mỗi chủ sở hữu công ty thương mại điện tử đều muốn trang web này vượt trội so với đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp để cải thiện khả năng hiển thị, nhận được nhấp chuột và thực hiệnbán một. Tuy nhiên, hầu hết các truy vấn tìm kiếm đều đặt ra các yếu tố trong kết quả tìm kiếm thu hút sự chú ý từ các kết quả không phải trả thông thường và đẩydanh sách bên dưới trang.(số 8)

Cá nhân: Ai đang xếp hạng?

Ngày nay, bảng xếp hạng được tùy biến cao đến mức không còn giả mạoxếp hạng cho hầu hết các tìm kiếm. Về cơ bản, thứ hạng người tiêu dùng thấy trên iPhone của mình sẽ khác với xếp hạng bạn thấy trên máy tính bảng của mình hoặcmáy vi tính. Kết quả là, không ai có thể nói một cách chắc chắn "Chúng tôi xếp hạng đầu tiên trong Google!"(số 8)

Thông thường, bảng xếp hạng được tùy chỉnh dựa trên:(số 8)

  • Địa điểm. Đây là yếu tố phổ biến nhất ảnh hưởng đến việc cá nhân hóa thứ hạng.Khi các công cụ tìm kiếm xác định vị trí của người dùng bằng cách sử dụng một tín hiệu di động hoặc địa chỉ IP của thiết bị, chúng sẽ cung cấp các kết quả tìm kiếm được tùy chỉnh
  • .
  • Sử dụng thiết bị. Bảng xếp hạng xuất hiện trên điện thoại thông minh không giống với những trang xuất hiệntrên máy tính để bàn hoặc máy tính bảng. Thiết bị di động thường nhận được các liên kết vào ứng dụng. Kết quả là các trang web có trải nghiệm thân thiện với thiết bị di động sẽ xếp hạng cao hơn..Nếu mộtngười tiêu dùng đang tìm kiếm một cái gì đó trên iPhone, kết quả sẽ rất khác với những gì xuất hiện trên màn hình của bạn.
  • Lịch sử tìm kiếm. Mỗi lần bạn đăng nhập vào tài khoản của công cụ tìm kiếm, công cụ tìm kiếmđược quyền truy cập vào tất cả lịch sử tìm kiếm của bạn. Một ví dụ hoàn hảo là khi bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn trên máy tính của bạn, công cụ tìm kiếm đăng nhập vàotài khoản Google của bạn và tìm kiếm của Google. Thông tin này được sử dụng để tùy chỉnh các kết quả tìm kiếm xuất hiện trên thiết bị của bạn.
  • Hành vi xã hội. Sử dụng các nền tảng như Twitter và Google+, Google được truy cập đầy đủđể hành vi xã hội của bạn. Điều này giải thích tại sao một số nội dung từ các thương hiệu hoặc bạn bè được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của bạn, nhưng không được hiển thị khimọi người bắt đầu truy vấn tìm kiếm
  • Nhân khẩu học. Công cụ tìm kiếm đưa mọi người dùng vào một nhóm nhân khẩu học bằng cách sử dụnghành vi trong quá khứ để phân phối quảng cáo được nhắm mục tiêu cao.

Dựa trên các yếu tố quy định ở trên, bây giờ bạn đã hiểu kết quả của công cụ tìm kiếm như thế nàotùy chỉnh. Những yếu tố này cung cấp một bản xem trước về lý do tại sao các công cụ báo cáo xếp hạng có khả năng trả lại dữ liệu không liên quan đến người tiêu dùng ngay cả khi xếp hạng của bạncông cụ cho thấy rằng bạn đang xếp hạng đầu tiên cho từ khóa có giá trị nhất của bạn. Một khách hàng tiềm năng có thể không nhìn thấy kết quả tương tự từ cuối của họ có nghĩa làhọ không có khả năng mua từ bạn. Điều này có nghĩa là nếu công cụ báo cáo xếp hạng không thể cung cấp dữ liệu chính xác để giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra thu nhập, thìnó không phải là một công cụ đáng tin cậy để chỉ ra hiệu suất.(số 8)

Đại diện: Những từ khóa nào cần chọn?

Xếp hạng theo dõi có nghĩa là bạn chọn một bộ cụm từ và từ khoá mà bạn muốnxếp hạng cho và âm mưu hiệu suất của trang web của bạn trong bảng xếp hạng cho những từ đó. Các cụm từ bạn chọn có tiềm năng thay đổi sự xuất hiện củahiệu suất của bạn.(số 8)

Hầu hết thời gian, các công ty thấy dễ sử dụng các cụm từ và từ khoá mà họ đã cóxếp hạng để bao gồm thương hiệu của họ hoặc những từ có sự cạnh tranh thấp. Điều này thường làm cho nó xuất hiện như thể hiệu suất SEO của họ là hoàn hảo ngay cả khikhông phải vậy.(số 8)

Mặt khác, các trang cá nhân có thể xếp hạng cho hàng ngàn cụm từ với rất ítnhu cầu. Điều này dựa trên khái niệm về nhiều từ khóa đại diện cho 1,5,15 hoặc 60 tìm kiếm hàng tháng, tất cả cộng thêm vào lưu lượng truy cập so vớicác từ khóa có giá trị cao mà bạn theo dõi trong báo cáo xếp hạng. Theo dõi các từ khóa mà bạn cho là có giá trị cao khiến bạn mù quáng tiềm ẩntìm kiếm đuôi dài.(số 8)

Thời gian: Khi nào nó xếp hạng?

Xếp hạng là khá lỏng lẻo và nóng tính. Kết quả là, bạn có thể tìm kiếm yêu thích của mìnhtừ khóa và nhận ra rằng nó không xếp hạng đầu tiên nữa. Tuy nhiên, bạn có thể có được một bất ngờ dễ chịu để xem nó xếp hạng đầu tiên vào lần tiếp theo bạn tìm kiếm.(số 8)

November 27, 2017