Back to Question Center
0

Chuyên gia Semalt phác thảo các sai lầm trong tiếp thị nội dung bạn nên tránh

1 answers:

Tiếp thị nội dung là một khía cạnh quan trọng của chiến lược chiến dịch sốbởi vì nó làm tăng lưu lượng khách hàng. Lưu lượng khách hàng cao giúp công ty đạt được mục tiêu tăng cơ sở khách hàngvà doanh thu bán hàng. Tuy nhiên, các chuyên gia Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa (SEO) tạo ra những sai lầm nhất định trong quá trình tiếp thị nội dung. (số 8)

Lisa Mitchell, Giám đốc Thành công Khách hàng của Semalt Dịch vụ kỹ thuật số, chia sẻ kinh nghiệm của mình và minh họa 11 lỗi tiếp thị nội dung - attrezzi sportivi per esterno. (số 8)

1. Hành động đầy đủ, nhưng quy hoạch không hiệu quả

Cách tiếp cận tiếp thị nội dung thành công có hai yếu tố chính. Đây là nhữngchiến lược hiệu quả và việc thực hiện chiến thuật. Chiến lược hiệu quả là kế hoạch tổng thể cho thấy các mục tiêu của chiến dịch số.Thực hiện chiến thuật bao gồm các hành động cần thiết để đạt được mục tiêu. Lợi tức đầu tư (ROI) sẽ thấp nếu chuyên gia SEOtham gia vào việc thực hiện các mục tiêu tiếp thị mà không có một chiến lược thích hợp.(số 8)

2. Nội dung giống với bài viết trên blog

Nội dung rất quan trọng trong quá trình tiếp thị kỹ thuật số. Nội dung trực tuyếnbao gồm video, GIF, hội thảo trên web, podcast, memes và bài đăng trên mạng xã hội. Các chuyên gia SEO nên nghĩ vượt ra ngoài các bài đăng blog vàphát triển nội dung hấp dẫn khách hàng

3. Dựa vào giả thuyết người mua

Các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số chủ yếu dựa vào thông tin cơ bản vềkhách hàng mong muốn. Ví dụ, các nhà quản lý cấp trung bình nhất trong ngành ngân hàng là nam giới trong độ tuổi từ 30 đến 40.Điều quan trọng là phải hiểu được động lực, cơ hội, sở thích và thách thức mà khách hàng mong muốnnhư để phát triển một chiến lược SEO hiệu quả. Thông tin quan trọng về thị trường mong muốn có thể thu được bằng cách sử dụng các cuộc khảo sát khách hàngvà phỏng vấn qua web

4. Sự hiểu biết tối thiểu của khán giả

Nghiên cứu của IBM vào năm 2015 phát hiện ra rằng 63% khách hàng cảm thấy rằnghọ không được hiểu rõ bởi thương hiệu ưa thích của họ. Các chuyên gia SEO nên phân tích nhu cầu và sở thích của khách hàng mục tiêu,và phát triển một nội dung kỹ thuật số có hiệu quả đáp ứng nhu cầu..(số 8)

5. Xuất bản nội dung bằng phương pháp tiếp thị số

Nhiều chuyên gia tiếp thị thư giãn sau khi xuất bản nội dung trực tuyến. Một cách hiệu quảchiến dịch trực tuyến không chỉ đơn thuần là xuất bản nội dung chất lượng cao. Nó bao gồm việc phân phối nội dung thông qua cácnền tảng trực tuyến; ví dụ như email, YouTube, blog và truyền thông xã hội.(số 8)

6. Dựa hoàn toàn vào SEO

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh hiện tại, chiến lược SEO nênđược sử dụng cùng với các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số khác. Quá trình SEO là rất quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng trong công cụ tìm kiếm.Tuy nhiên, sự hấp dẫn của nội dung tiếp thị có thể được cải thiện thông qua đổi mới và sáng tạo. Ví dụ: các chuyên gia tiếp thị có thể sử dụngfunny GIFs để thị trường sản phẩm.(số 8)

7. Chất lượng thấp

Nhiều nhà tiếp thị không sử dụng đủ nỗ lực và nguồn lực để sản xuất hiệu quảNội dung. Điều quan trọng là phải phát triển nội dung có giá trị đáp ứng nhu cầu và lợi ích của khách hàng.(số 8)

8. Mong đợi kết quả ngay lập tức

Quá trình tiếp thị kỹ thuật số yêu cầu sự kiên nhẫn. Điều này là do ROI có thểđược trải nghiệm sau vài tháng hoặc nhiều năm của các chiến dịch trực tuyến.(số 8)

9. Đang thử nhiều chiến lược

Tiếp thị trực tuyến cố gắng để có một sự hiện diện đáng kể trong tất cả các tuyến đường Internet.Tuy nhiên, không thể phân phối nội dung chất lượng cao trên tất cả các nền tảng trực tuyến. Các chuyên gia SEO nên tập trung vào một vài tuyến đường trực tuyếncho mục đích tiếp thị; ví dụ như YouTube, Twitter và blog.(số 8)

10. Bán chạy

Người quản lý kinh doanh thường gây áp lực lên đội ngũ tiếp thị đểcải tiến bán. Trong tiếp thị nội dung, bán không nên quá rõ ràng. Nỗ lực nên được thực hiện để thu hút khách hàng, mà khôngép buộc họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ.(số 8)

11. Tổng số tuân thủ thực hành tốt nhất

Mặc dù thông tin từ các phương pháp hay nhất là rất quan trọng, nhưng các nhà tiếp thị trực tuyếnkhông nên theo nó một cách mù quáng. Điều này là do các chiến lược nhất định có hiệu quả đối với một doanh nghiệp có thể không thích hợp cho một doanh nghiệp kháckinh doanh. Nhóm kỹ thuật số phải cố gắng phát triển nội dung độc đáo và cạnh tranh đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của đối tượng được nhắm mục tiêukhách hàng.(số 8)

November 27, 2017