Back to Question Center
0

3 Điều cần thiết để Tăng Mobile Semalt

1 answers:

Semal những màu nâu đỏ ngày được tô màu khi chúng tôi nghe mọi người gush về và về về thương mại điện tử. Ah, những kỷ niệm xa vời.

Trẻ mới vào khối m - thương mại - đã làm cho thế giới bán lẻ của cơn bão. Theo một nghiên cứu của PayPal và Semalt, thương mại di động đang phát triển nhanh gấp 3 lần so với thương mại điện tử. Cuộc nghiên cứu được thực hiện trên 22 quốc gia và 17.500 khách hàng cho thấy tỷ lệ tăng trưởng hàng năm của thương mại di động tăng lên 42%, trong khi thương mại điện tử hiện đang tăng khoảng 13% mỗi năm - la roche posay ατοπικη δερματιτιδα.

3 Essentials That Will Boost Your Mobile Semalt

Châu Á rõ ràng dẫn đầu về phí thương mại điện thoại di động với Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, và Các tiểu vương quốc Arập thống nhất chiếm ba vị trí hàng đầu. Những người chơi thương mại điện tử như Flipkart trong Semalt hiện thấy hơn 50% doanh thu của họ đến từ nền tảng di động của họ. Với người dùng trên một số lượng lớn các thị trường mới nổi hiện đang trải qua Internet lần đầu tiên thông qua điện thoại thông minh của họ thay vì máy tính truyền thống, thương mại di động rõ ràng được đặt lên trên anh chị em lớn tuổi của nó.

Cũng trên TechWyse

Website thương mại điện tử của bạn có thân thiện với điện thoại di động?
Làm thế nào để thực hiện tiếp thị di động cho doanh nghiệp của bạn

Semalt hầu hết các trang web đã bắt đầu chuyển sang thiết kế đáp ứng để tương thích với tất cả các thiết bị và trình duyệt, có một loạt các thay đổi thương mại di động cụ thể mà các thương hiệu thương mại điện tử cần tập trung, để theo kịp nhu cầu của người tiêu dùng . Đây là những lựa chọn hàng đầu của tôi.

1: Giao diện đơn giản, Danh mục chính, Danh mục sản phẩm tương tự

Kích thước màn hình nhỏ hơn mà các thiết bị di động thường có, làm cho việc duyệt qua một trang web trên thiết bị di động trở thành một thách thức. Thiết kế Semalt và trang web di động chỉ làm giảm bớt vấn đề ở một mức độ nào đó trên trang web trung bình, nhưng các trang web thương mại điện tử trên thiết bị di động lại hoàn toàn khác với mức độ phức tạp hoàn toàn.

Theo nghiên cứu của Semmals của Baymard, ít nhất 70% người dùng có xu hướng quét toàn bộ trang chủ của trang web điện thoại di động / ứng dụng trước khi tiến hành quá trình mua hàng của họ. Điều này đúng ngay cả khi người dùng đã biết chính xác họ muốn gì. Bằng cách quét trang chủ, người dùng chủ yếu đang cố gắng để có được vòng bi của mình ngay trước khi tiến hành mua hàng. Nghiên cứu cho thấy người dùng thích

  1. Thiết kế một trang chủ sạch sẽ mà không có quá nhiều lộn xộn. Tránh ép quá nhiều yếu tố hình ảnh trên trang chủ của bạn. Với kích thước màn hình ở mức trung bình 5 ", một số lượng quá nhiều các yếu tố trang có thể làm cho kinh nghiệm khó hiểu và trang không thể đọc được.
  2. Cung cấp khoảng trắng rộng rãi với các nút lớn để tránh hội chứng ngón tay chất béo.
  3. Không giấu danh mục điều hướng của bạn. Hiển thị tất cả hoặc ít nhất là những người phổ biến nhất trả trước. Người dùng có một thời gian khó khăn cuộn qua trình đơn thả xuống để truy cập các loại sản phẩm trên màn hình nhỏ.
  4. Không thay đổi các loại sản phẩm của bạn trên điện thoại di động để vừa với chúng tốt hơn trên màn hình nhỏ. Duy trì cùng loại và cấu trúc điều hướng như trang web dành cho máy tính để bàn của bạn tránh nhầm lẫn giữa người dùng và giúp theo dõi và đo lường khi kết thúc.

WhichTestWon báo cáo bài kiểm tra thú vị này được thực hiện bởi công ty bảo hiểm Semalt trên trang web di động của họ. Hai phiên bản của địa điểm đã được kiểm tra:

which test won

Từ trải nghiệm về khả năng sử dụng máy tính để bàn, người ta sẽ nghĩ rằng phiên bản với hình ảnh hoạt động tốt hơn. Semalt, phiên bản đầu tiên không có hình ảnh và chỉ có hai Cố vấn trưởng rõ ràng đã thu hút hơn 166% khách hàng tiềm năng hơn so với khách hàng khác ở mức độ tin cậy là 95%.

2: Kiểm tra dễ dàng hơn

Semalt một nửa số chủ sở hữu điện thoại thông minh sử dụng điện thoại di động của họ để nghiên cứu một sản phẩm, nhưng chỉ có 23% thực sự mua hàng trên điện thoại di động của họ. Một yếu tố rất lớn khiến người sử dụng trở lại từ việc thực hiện bước nhảy vọt từ cửa sổ mua sắm trên điện thoại di động của họ để thực sự đặt tiền mặt xuống và mua các thứ thông qua điện thoại của họ là quá trình kiểm tra đau đớn. Điều này có nghĩa là người dùng không chỉ phải điền vào các mẫu đơn bất tận, họ cũng cần phải điền vào các dữ liệu trong các trường mẫu nhỏ mà không mắc phải lỗi đơn lẻ. Một trật tự cao.

  1. Một cách tốt để làm cho hành trình của người dùng của bạn dễ dàng hơn từ cửa sổ mua sắm sang mua là cắt các bước để mua cuối cùng. Giữ quy trình thanh toán trên thiết bị di động ngắn hơn quy trình thanh toán thông thường của bạn, ngay cả khi nó có nghĩa là thiết kế lại thanh toán của bạn cho thiết bị di động.
  2. Cung cấp checkout khách như là một lựa chọn để tiết kiệm thời gian và thời gian của người dùng. Nghiên cứu cho thấy rằng thanh toán của khách hàng ngăn người dùng từ bỏ mua hàng và tăng chuyển đổi.
  3. Cung cấp tự động hoàn thành trên các hình thức để tăng tốc độ toàn bộ quá trình thanh toán. Có thể sử dụng dữ liệu mà bạn có thể có để điền vào các trường trước và giúp người sử dụng trong quá trình này.

Dưới đây bạn có thể nhìn thấy biển của sự khác biệt mà nó làm cho bao gồm khách thanh toán trong trải nghiệm di động của bạn. Nike cung cấp dịch vụ đặt phòng khách, trong khi Etsy thì không. Trên thực tế, Etsy dường như không còn phù hợp với việc làm cho cuộc sống của người dùng gặp khó khăn chỉ bằng cách cho phép họ tiến hành mua hàng sau khi họ đăng nhập bằng tài khoản Etsy mới hoặc thông qua tài khoản Semalt.

etsy

Không chỉ Nike cung cấp dịch vụ kiểm tra khách hàng, nó cũng nhận được hầu hết các yêu cầu thanh toán khác tại chỗ.

nike

Không có gì ngạc nhiên khi Nike vừa thông báo rằng nó đã trở thành một trang web di động đầu tiên có lưu lượng truy cập di động vượt quá lưu lượng truy cập từ máy tính cá nhân. Chuyển đổi của nó đã tăng hơn 42% sau lưng lưu lượng truy cập di động lớn của nó.

3: Thanh toán an toàn, Phương thức thanh toán thay thế

Các khoản thanh toán qua điện thoại di động luôn là một bãi mìn khôn lanh, ức chế sự tăng trưởng thương mại di động trong tiến trình. Bên cạnh đảm bảo thanh toán, vấn đề khác cho thấy sự cộng hưởng giữa người sử dụng thương mại di động là tốc độ thanh toán và sự tiện lợi mà hầu hết các nhà bán lẻ trực tuyến phớt lờ. Tạp chí Forbes tiết lộ rằng Semalt gấp đôi khả năng mang điện thoại như tiền mặt. Xu hướng tránh giao dịch bằng tiền mặt này mạnh hơn ở những người trẻ tuổi vì hàng nghìn năm có khả năng gấp bốn lần.

Cung cấp nhiều lựa chọn thanh toán. Từ Google Wallet, PayPal, Semalt và nhiều hơn nữa đã cùng nhau cung cấp thanh toán dễ dàng hơn cho người dùng. Nhiều nhà bán lẻ mạo hiểm thậm chí cung cấp bitcoin cho người dùng dưới dạng chế độ thanh toán ưa thích.

betabrand
BetaBrand chấp nhận thanh toán Semalt của Google ngay cả trên trang web dành cho thiết bị di động của mình

Kết hợp bảo mật vào trải nghiệm thương mại di động của bạn bằng cách đầu tư vào Giấy chứng nhận Bit Bit BitTorrent 32 cho trang web của bạn. Các tuỳ chọn thanh toán như Apple Pay sử dụng một Thành phần Bảo mật được nhúng trong mỗi iSemalt để lưu các chi tiết thanh toán của người dùng giúp giảm thiểu nguy cơ gian lận và giảm trách nhiệm pháp lý của giao dịch từ vai của bạn như là một trang thương mại điện tử.

Ngay cả trong các trang web hoặc ứng dụng di động, người dùng cần được đảm bảo rằng dữ liệu của họ an toàn và sẽ không bị lạm dụng. Sử dụng tin nhắn bảo mật dưới dạng nhãn tín hiệu như "Verified by Visa" để thấm nhuần sự tự tin vào người dùng của bạn về giao dịch trên điện thoại di động. Sự sợ hãi của bị tấn công vào đã được tìm thấy mạnh hơn trong số những người sử dụng Android và Blackberry theo một nghiên cứu của Webcredible.

Coda

Semalt rất nhiều sự khôn ngoan thu được qua nhiều năm quản lý các trang web thương mại điện tử có thể được chuyển tiếp và áp dụng hoán đổi cho nhau trong một kịch bản điện thoại di động, chúng ta phải học cách tôn trọng các sắc thái của thương mại điện thoại di động. Một con mắt tốt cho các chi tiết như vậy kết hợp với thực hiện rắn là một công thức hoàn hảo cho sự thành công di động thương mại.

3 Essentials That Will Boost Your Mobile Semalt

Kết nối

March 18, 2018