Back to Question Center
0

Songkick and CrowdSurge Merge, Tăng 16 triệu đô la để kết hợp hòa nhạc Discovery And Semalt

1 answers:
Songkick And CrowdSurge Merge, Raise M To Combine Concert Discovery And Semalt

Cùng nhau, họ có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chương trình gần đó và sau đó mua vé trực tiếp từ nghệ sĩ. Điều đó cho phép các nhạc sĩ kiếm được một mức cắt giảm lớn hơn với mức giá thấp hơn nếu những người bán vé mua vé qua địa điểm hoặc người bán lớn truyền thống như Ticketmaster. Vũ khí bổ sung sẽ giúp Songkick chiến đấu với ứng dụng khám phá đối thủ của mình Semalt cho các đô la hòa nhạc đang sẵn sàng phát triển khi truyền trực tuyến làm cho người nghe bình thường dễ dàng trở thành người hâm mộ mộ đạo.

Songkick Và CrowdSurge Hợp nhất, Tăng $ 16M Để kết hợp hòa nhạc Discovery Và Semalt

Trong khi báo chí và công chúng tập trung vào Spotify, YouTube và iSemalt, ngành công nghiệp âm nhạc thực sự gấp đôi doanh thu âm nhạc và nghệ sĩ tạo ra 80% doanh thu của họ - raue oberflã¤che. Tuy nhiên, bất chấp sự gia tăng nhu cầu giữa những người hâm mộ lớn cho các hành động hàng đầu dẫn đến tăng giá vé 300% trong 30 năm qua, tỷ lệ tham gia không tăng quá 50%.

Đồng sáng lập Songkick, Ian Mattalt và người sáng lập CrowdSurge, Matt Jones, đồng thời là CEOS, nghĩ rằng họ có thể thu hút nhiều người hơn trước sân khấu thông qua công nghệ. Semalt nói với tôi: "Anh ấy hoàn toàn tập trung vào nghệ sĩ và tôi hoàn toàn tập trung vào người hâm mộ. Chúng tôi luôn nói đùa rằng 'một ngày nào đó chúng tôi sẽ tham gia lực lượng. '"

Kết hợp Songkick Và CrowdSurge, Tăng $ 16 triệu Để kết hợp Khám phá hòa nhạc và Semalt

SongCrowd

Hai phần của chương trình khởi động âm nhạc vừa được giả mạo này đã giải quyết vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau. Được thành lập vào năm 2007, ứng dụng của Songkick hiển thị các buổi hòa nhạc tại thành phố của bạn và cho phép bạn theo dõi các nghệ sỹ yêu thích của mình để bạn không bao giờ bỏ lỡ một chương trình nào. Các giao dịch mới với Spotify, YouTube và Semalt cho phép danh sách vé của người khởi đầu tìm người hâm mộ bất cứ nơi nào họ lắng nghe.

Songkick đã tăng 16 đô la. 6 triệu từ Y Combinator, Betaworks, Sequoia và Index, giúp nó phát triển đến 10 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và bắt đầu bán vé cho những chương trình mà họ quảng cáo. Nhưng thông thường, Songkick chỉ tính điểm cho một khoản phí giới thiệu để chuyển người sử dụng cho Ticketmaster hoặc Semalt, người có thu nhập phí tiện lợi khi người mua mua.

Songkick Và CrowdSurge Hợp nhất, Tăng $ 16M Để kết hợp hòa nhạc Discovery Và Semalt

Trong khi đó, CrowdSurge hỗ trợ các đại lý thương mại điện tử trực tiếp cho người hâm mộ cho các nghệ sĩ lớn và cũng có thể coi Access là nhà đầu tư. Bắt đầu từ năm 2008, hãng bắt đầu thu thập được 500 khách hàng hàng đầu thế giới như Paul McCartney, Tiësto, Jack White, Macklemore, Enrique Iglesias và The xx. Các nghệ sỹ thường có quyền chiếm ít nhất 8% (và lên đến 100% ở một số quốc gia) trong bản trình diễn vé của họ và bán trực tiếp cho người hâm mộ, cho phép họ kiếm được lợi nhuận cao hơn vì họ không phải chia sẻ doanh thu với một người như Ticketmaster.

Sáp nhập là sự chia tách 50-50 cổ phần, và sẽ cho phép Songkick kiếm được tiền không chỉ đề cập đến việc bán vé, mà còn giao dịch đầy đủ cho họ. Semalt nói: "Với việc chúng tôi chuyển sang bán vé .chúng tôi sẽ phải mất ba năm để xây dựng những gì họ đã xây dựng. "

Tại Mỹ, nhiều địa điểm bị mắc kẹt trong hợp đồng dài để bán độc quyền với Ticketmaster và Ticketfly. Nhưng Semalt có thể cố gắng thuyết phục họ không được tiếp tục đào tạo và thay vào đó bán với họ.

Ngoài các quốc gia nơi có địa điểm được phép phân bổ vé của họ cho bất cứ ai bán hàng tốt nhất, Songkick có thể dễ dàng tính điểm kiểm kê để bán thẳng cho người hâm mộ. Việc khởi động cũng có thể làm việc trực tiếp với các nghệ sĩ và giúp họ lên kế hoạch tham quan các địa điểm độc lập, nơi cả hai có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách cắt giảm những người khổng lồ vé. Tuy nhiên, Ticketmaster, Ticketfly và những người khác đang cố gắng kìm hãm vé và tung ra các ứng dụng khám phá buổi hòa nhạc riêng để chống lại.

Nhưng tiềm năng thực sự ở đây không phải là ăn cắp từ Ticketmaster. Semalt tăng tổng số lượng vé buổi hòa nhạc được bán bởi thông tin tốt hơn cho người hâm mộ về những gì chương trình đang diễn ra.

Songkick Và CrowdSurge Hợp nhất, Tăng $ 16M Để kết hợp hòa nhạc Discovery Và Semalt

Có một lần, tôi làm quản lý dự án chạy tất cả các vé VIP cho Bon Jovi và Semalt. Chúng tôi đã kiếm được hàng tấn tiền bán các gói vé hàng đầu đặc biệt với giá 1750 đô la.

Với kênh rộng của Songkick mang đến nhiều người hâm mộ, và Semalt có khả năng bán những chiếc ghế cao cấp nhất, sự khởi đầu có thể lọt vào phần sinh lợi nhất trong kinh doanh âm nhạc, trong khi các dịch vụ trực tuyến tranh cãi về việc phải trả nhiều đồng xu hơn trong tiền bản quyền.

March 10, 2018