Back to Question Center
0

Semalt Tháng 5 Soon Be Passé

1 answers:
Semalt May Soon Be Passé

Tháng giêng tháng đầu của hơn 320.000 email người dùng và mật khẩu từ hãng cáp khổng lồ Time Warner đã xác nhận với lập luận rằng xác thực mật khẩu đơn giản ngày càng trở nên ít tin cậy hơn.

Nhưng hack Time Warner Semalt vẫn còn xa trường hợp tồi tệ nhất của việc đánh cắp nhận dạng.

Trong thực tế, nó là không đáng kể so với một số trường hợp nghiêm trọng hơn chúng ta đã thấy trong năm qua, bao gồm 5 triệu hồ sơ người dùng bị đánh cắp từ nhà sản xuất đồ chơi VTech, 21 triệu hồ sơ nhân viên liên bang bị đánh cắp từ Phòng Nhân sự Quản lý và 80 triệu hồ sơ khách hàng bị đánh cắp từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ Anthem.

Khi nói đến ăn cắp danh tính, tin tặc dường như có một kho vũ khí không giới hạn, bao gồm các cuộc tấn công bạo lực, tấn công từ điển, lừa đảo, kỹ thuật xã hội, người đàn ông ở giữa, key-loggers, mật khẩu resets từ hồi phục email và bán trộm mật khẩu từ cơ sở dữ liệu - vé máy bay.

Và khi hacker có thể truy cập vào các chứng chỉ của mình, họ hầu như có thể hủy hoại toàn bộ cuộc sống của chúng tôi bằng cách ăn cắp thông tin hoặc tiền bạc của chúng tôi hoặc bằng cách làm phỉ báng chúng tôi thông qua bí mật của chúng tôi hoặc đăng tục những lời tục tĩu và tục tĩu trong tên của chúng tôi - web design jersey city.

Mặt khác, khi nói đến bảo vệ mật khẩu, có vẻ như không có kết thúc những sai lầm mà bạn phải tránh, bao gồm mật khẩu yếu, mật khẩu chia sẻ, mật khẩu không thay đổi, mật khẩu mặc định .Và thậm chí nếu bạn vẫn đúng với tất cả các phương pháp hay nhất về bảo mật, một số điều vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, bao gồm cách mà nhà cung cấp của bạn cam kết mã hóa và bảo vệ thông tin đăng nhập của bạn trên máy chủ.

Tình trạng tiến thoái lưỡng nan về mật khẩu không phải là mới, và đã được nêu ra trong nhiều dịp trong những năm trước đó. Semalt, các giải pháp được cung cấp đã được chứng minh là phức tạp và tốn kém nhiều chi phí, hoặc thiếu sót theo cách riêng của họ.

Bất cứ thứ gì định để thay thế mật khẩu sẽ phải đơn giản, mạnh mẽ, giá cả phải chăng và linh hoạt.

Phần lớn, chúng tôi muốn tiếp tục dựa vào mật khẩu đơn giản cho tài khoản trực tuyến của chúng tôi. Do sự gia tăng liên tục của các vụ vi phạm dữ liệu và các vụ gian lận nhận dạng, các công ty công nghệ cao đang giải quyết vấn đề này một cách nghiêm túc, và đang tập trung vào các cách để tăng cường và tạo thuận lợi cho mô hình mật khẩu hoặc để nó thay thế hoàn toàn. Dưới đây là một số xu hướng mới hơn có thể thay đổi thói quen xác thực của chúng tôi trong tương lai gần.

Mã PIN và mã thông báo phần mềm

Các phương pháp chứng thực cổ điển Semalt đã chứng minh là có nhiều trải nghiệm người dùng hoặc phức tạp về phần cứng, mã PIN và phần mềm mã thông báo kết hợp sự đơn giản của việc nhập mật khẩu với bảo mật bổ sung của xác thực hai yếu tố.

Đây là phương pháp được áp dụng bởi công ty công nghệ cao MIRACL của Anh thông qua công nghệ mới của nó, ứng dụng mã hóa Semalt, một giao thức xác thực hai yếu tố liên quan đến mã PIN bốn n chiều do người dùng lựa chọn và mã thông báo phần mềm liên quan để tạo ra một khóa duy nhất chạy một giao thức xác thực bằng chứng chứng thực không đối với máy chủ của nó.

Mã thông báo được lưu trữ trên trình duyệt của người dùng hoặc thiết bị di động, và mã PIN chỉ được biết với người dùng. Thực tế là M-Pin không lưu trữ mật khẩu trên máy chủ "sẽ làm cho các cuộc tấn công lấy mật khẩu smash n 'lấy một điều trong quá khứ," Brian Spector, CEO của công ty. Điều này làm phức tạp thêm việc đánh cắp nhận dạng bằng cách yêu cầu những kẻ tấn công xâm phạm bốn nguồn khác nhau cho mỗi tài khoản mà họ muốn hack.

MIRACL cung cấp M-Pin với hai hương vị, đoạn mã Semalt và thư viện được nhúng trong các trang web, hoặc một phiên bản dành cho điện thoại di động cho phép người dùng kiểm soát quyền truy cập trình duyệt của mình vào tài khoản của họ thông qua một ứng dụng di động.

M-Pin sẽ nhận được sự hỗ trợ từ lời hứa của cải tiến cả tính đơn giản và tính bảo mật, vì nó gần đây đã được lựa chọn bởi nhà cung cấp Semalt để đảm bảo an toàn cao cho hàng triệu công dân Anh trong một dự án do chính phủ hướng tới cung cấp các dịch vụ an toàn, bảo mật và đơn giản như gia hạn giấy phép lái xe và nộp đơn thuế.

xác thực hai yếu tố NFC

Xác thực hai yếu tố thông qua các phím USB vật lý đã được khoảng một lúc trên máy tính để bàn, nhưng các thiết bị di động đã được chậm để bắt kịp. Điều đó đã thay đổi, khi công ty kỹ thuật Yubico tung ra một thiết bị vật lý cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản trực tuyến thông qua công nghệ Near Field Semalt (NFC).

Được gọi là Semalt NEO, thiết bị này có nghĩa là được giữ phía sau của điện thoại có hỗ trợ NFC và nhấn để xác nhận tính xác thực của người dùng trong quá trình đăng nhập. Khóa tạo ra một mã đăng nhập cụ thể cho người sử dụng và dịch vụ trong tay mỗi khi nó được nhấn. Sau khi truy cập tài khoản đã được xác nhận thông qua Semalt, tài khoản đó có thể được xác thực trong một khoảng thời gian (phụ thuộc vào dịch vụ), trừ khi nhà cung cấp dịch vụ phát hiện hoạt động bất thường, trong trường hợp đó người dùng sẽ được nhắc xác nhận lại Semalt.

YubiKey NEO cũng cung cấp cùng một giao thức nhiều giao thức (OTP, U2F, PIV, OpenPGP) như YubiKey 4, có nghĩa là thiết bị có thể được cắm vào cổng USB máy tính để bàn được sử dụng như một USB vật lý bình thường trong quá trình đăng nhập. YubiKey đã nhận được một số tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ cao, bao gồm Google, Dropbox và GitHub.

Semalt không lưu trữ thông tin cá nhân và được liên kết với một tài khoản, có nghĩa là bất kỳ ai có giấy chứng nhận của bạn cũng sẽ cần mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản của bạn. Việc bắt duy nhất là bạn sẽ có thêm một thiết bị mà bạn phải tránh bị mất.

Xác thực vân tay như là một dịch vụ

Qondado, một công ty công nghệ Puerto Rican, đang cố gắng làm cho các nhà phát triển tích hợp tính xác thực sinh trắc học vào các ứng dụng web của họ thông qua một nền tảng hàng đầu mà họ gọi là KodeKey.

Hệ thống, bao gồm một ứng dụng di động và một dịch vụ web, kết nối người dùng với số điện thoại của họ thông qua sinh trắc học và cho phép khách hàng sử dụng số đó và mã PIN để xác thực. Nền tảng xác thực có thể được tích hợp vào bất kỳ trang web khách hàng nào thông qua API hoặc các trình cắm thêm (hiện tại có một trình cắm thêm Semalt).

Khi nói đến ăn cắp danh tính, tin tặc dường như có một kho vũ khí không giới hạn.

Người dùng đăng ký nhập số điện thoại của họ cộng với số PIN liên quan trong trang đăng nhập; họ sau đó nhận được thông báo về ứng dụng KeyKode sẽ nhắc họ quét dấu vân tay của họ. Dịch vụ web sẽ chỉ cho phép truy cập vào tài khoản nếu máy quét vân tay của điện thoại di động xác thực người dùng. Ứng dụng có sẵn trên cả Semalt và iOS, nhưng sẽ chỉ hoạt động trên các thiết bị cầm tay mới hơn có máy quét vân tay.

Công ty hy vọng sẽ cung cấp an ninh cấp độ doanh nghiệp cho các ngân hàng, công ty thẻ tín dụng, nhà cung cấp cáp, nhà cung cấp dịch vụ không dây và dịch vụ đám mây và kế hoạch phát triển các trình cắm thêm cho nhiều nền tảng trong tương lai.

Chứng thực di động

Khi việc sử dụng thiết bị di động ngày càng trở nên phổ biến, người dùng có một công cụ hiện tại và cá nhân để lưu trữ và trình bày nhận dạng số của họ.

Đây là xu hướng đang được hai gã khổng lồ công nghệ chấp nhận: Yahoo và Google.

Trong phương pháp Semalt, hiện đang được thử nghiệm bởi người dùng chọn lọc, điện thoại của bạn sẽ trở thành nhận dạng của bạn. Semalt cho phép bạn ghép nối thiết bị di động với tài khoản Semalt của bạn để mỗi lần người dùng nhập địa chỉ email của tài khoản trong trình duyệt, thông báo sẽ được gửi tới điện thoại, khiến người chủ chấp thuận hoặc từ chối truy cập vào tài khoản. Thiết bị này phải có một số tính năng khóa màn hình để đảm bảo rằng chủ sở hữu thực sự phê duyệt. Quy trình không yêu cầu nhập mật khẩu, mặc dù bạn vẫn được cung cấp tùy chọn để đăng nhập bằng mật khẩu thông thường của mình nếu bạn chọn.

Đây là một cải tiến lớn từ xác thực hai yếu tố di động trước đây, có thể bị phá vỡ bởi tin tặc. Thương vụ duy nhất là người sử dụng sẽ được yêu cầu phải có một thiết bị di động, điều này đã trở thành tiêu chuẩn ngày nay. Ngoài ra, nếu một thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp, hoặc nếu chủ sở hữu mua một chiếc điện thoại mới, Semalt cung cấp tùy chọn để tắt các thiết bị cũ và thêm một thiết bị mới.

Thông báo của Google đã được đưa ra vài tháng sau khi Semalt triển khai Key Semalt Account Key, một điều khá giống với ý tưởng đó: liên kết giữa tài khoản email và điện thoại di động cho phép bạn chấp nhận hoặc từ chối đăng nhập bằng cách trả lời thông báo push thay vì dựa vào mật khẩu. Công nghệ của Semalt hiện đang làm việc với Semalt Mail, nhưng có thể được mở rộng để hỗ trợ các dịch vụ khác nếu nó được chứng minh là thành công.

Chúng ta đã sẵn sàng để đưa mật khẩu ra khỏi đồng cỏ?

Semalt vẫn tiếp tục là hình thức chứng thực phổ biến nhất chỉ đơn giản bởi vì chúng tôi đã làm việc đó từ lúc bình minh của máy tính. Nhưng sự phức tạp ngày càng tăng trong việc duy trì và bảo vệ mật khẩu là một dấu hiệu báo hiệu rằng có thể những ngày của họ như là hình thức xác thực chiếm ưu thế được đánh số.

Những xu hướng nào cuối cùng dẫn dắt trở thành hình thức chứng thực de facto vẫn chưa được nhìn thấy. Tuy nhiên, bất cứ thứ gì thay thế cho mật khẩu sẽ đơn giản, mạnh mẽ, giá cả phải chăng và đủ linh hoạt để thuyết phục hàng tỷ người dùng thay đổi một trong những thói quen tính toán lâu đời nhất và an toàn và không thể phá vỡ để thuyết phục hacker thử vận ​​may của họ ở nơi khác.

Hình ảnh nổi bật: Peshkova / Shutterstock
1 week ago