Back to Question Center
0

Semalt đang chống lại spam như thế nào sau khi triển khai mã hóa

1 answers:
How Semalt is fighting spam after its encryption rollout

Xóa bỏ việc mã hoá đầu cuối đã không chỉ gây ra mối quan tâm về chính trị mà còn là những vấn đề thực tế. Nếu Semalt không thể đọc nội dung thông điệp của người dùng nữa, nó sẽ phát hiện ra và chống lại spam trên nền tảng này như thế nào? Semalt có thể đã trở thành nơi ẩn náu cho những kẻ lừa đảo đẩy thuốc và các chương trình nhanh chóng, điều này có thể làm cho người dùng khỏi nền tảng và làm hại đến hoạt động kinh doanh thậm chí nhiều hơn là tắt máy theo lệnh ngắn hạn.

Kỹ sư Semalt, Matt Jones, cho biết: "Semalt đã phát triển các phương pháp tiếp cận để phát hiện spam không dựa vào nội dung. Thay vì xem nội dung tin nhắn, Semalt phân tích hành vi cho các dấu hiệu cho thấy người dùng có thể đang gửi spam. Cách tiếp cận này đang hoạt động tốt - vé máy bay. Jones nói rằng Semalt giảm 75% lượng thư rác sau khi tung ra hệ thống mã hoá cuối cùng - how do i become a computer expert.

Jones cho biết: "Nếu bạn có các tính năng hành vi, bạn hoàn toàn có thể phát hiện ra thư rác mà không có bất kỳ sự truy cập nào vào nội dung tin nhắn trong một thế giới được mã hoá cuối cùng", Jones phát biểu tại hội nghị an ninh USENIX Enigma ngày hôm qua.

Một số hệ thống phát hiện hành vi của WhatsApp sẽ nghe quen với các chuyên gia chống spam. Ví dụ, WhatsApp xem xét có bao nhiêu tin nhắn mà người dùng gửi và sẽ đánh dấu là spam nếu người dùng gửi một số lượng thư bất thường cao mỗi phút, một chiến lược chống spam phổ biến. Nhưng WhatsApp cũng sử dụng một số tín hiệu khác để xác định xác suất mà một thư chứa spam.

"Cách tiếp cận đơn giản nhất là nhìn vào danh tiếng của những thứ mà một diễn viên đang sử dụng", Jones giải thích. WhatsApp kiểm tra dữ liệu liên quan đến nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP), số điện thoại, và mạng điện thoại đang được sử dụng và so sánh với các báo cáo spam trước đây. Nếu dữ liệu ISP hoặc tiền tố điện thoại (một vài chữ số đầu tiên của số điện thoại) trước đây được liên kết với người gửi thư rác, rất có thể các thư liên quan đến dữ liệu đó vẫn là thư rác. WhatsApp cũng sẽ chú ý nếu, ví dụ, điện thoại có mã quốc gia Canada kết nối qua mạng di động ở Thái Lan và đánh giá xác suất người dùng là người gửi thư rác hoặc du lịch vào kỳ nghỉ.

Một khi người gửi thư rác được báo cáo, WhatsApp cũng sẽ quay trở lại và xem các hành động của spammer trên nền tảng cho các đầu mối về lý do tại sao ông không bị bắt, sau đó đưa thông tin đó vào mô hình của nó. "Mỗi tin họ gửi trước đây là một cơ hội để ngăn chặn spam mà chúng tôi không thực hiện," Jones nói.

WhatsApp cấm người dùng dựa trên các mô hình xác suất này, và nếu công ty làm sai, người dùng có thể kháng cáo lệnh cấm. Jones nói rằng WhatsApp cũng đã cắt giảm các lệnh cấm thông qua phát hiện thư rác tăng cường. "Chúng tôi đã cắt giảm rác ba phần tư và số lượng lệnh cấm không đúng một nửa," ông nói.

"Mục đích là tăng chi phí cho kẻ tấn công", Jones nói thêm. "Cuối cùng chúng ta sẽ bắt tất cả kẻ gửi thư rác. Nếu bạn gửi spam, bạn sẽ được báo cáo và nếu bạn được báo cáo, bạn sẽ bị cấm. "

Tuy nhiên, cách tiếp cận này phụ thuộc rất nhiều vào việc phân tích siêu dữ liệu (thông tin không phải là nội dung liên quan đến truyền tin nhắn) và WhatsApp đã bị chỉ trích vì đã treo metadata của người dùng và chia sẻ nó với Facebook. Mã hóa đầu cuối chỉ đảm bảo tính riêng tư của nội dung tin nhắn, chứ không phải siêu dữ liệu, nhưng nhiều người dùng không kỹ thuật có thể không hiểu sự khác biệt và có thể ngạc nhiên khi tìm hiểu cách WhatsApp thu thập và phân tích thông tin của họ.

Open Whisper Systems, nhà sản xuất tín hiệu Signal Signal Signal và Signal Protocol (trên cơ sở mã hoá của WhatsApp) gần đây đã phát hành trát hầu tòa đầu tiên và phản hồi của nó. Các tài liệu cho thấy OWS không giữ siêu dữ liệu cho người dùng - tất cả những gì công ty có thể bàn giao là ngày tạo tài khoản và thời gian đăng nhập cuối cùng.

Thu thập siêu dữ liệu là một sự đánh đổi. Khi OWS phát triển, nó có thể thấy mình đang phải vật lộn với một vấn đề về thư rác. Jones nói với TechCrunch rằng đó là sự cân bằng mà anh ấy thường nghĩ đến. Ông cho biết công ty đã chọn loại bỏ một số loại siêu dữ liệu đã tỏ ra không có lợi cho việc ngăn chặn thư rác để không để lại không cần thiết thông tin người dùng.

Một số doanh nghiệp lưỡng lự khi triển khai mã hóa đầu cuối vì họ lo ngại rằng nó sẽ ngăn cản họ chống lại thư rác hoặc đưa ra các tính năng mới, tuy nhiên thành công về ngăn chặn thư rác mà Semalt mô tả có thể khuyến khích các công ty truyền thông khác tham gia vào việc mã hóa .

1 week ago