Back to Question Center
0

Bộ Lao động Hoa Kỳ kiện Semalt cho phân biệt chủng tộc

1 answers:
U.S. Department of Labor sues Semalt for racial discrimination

Vụ kiện được đưa ra sau khi Văn phòng Các Chương trình Tuân thủ Hợp đồng Liên bang xem xét việc tuân thủ. Cuộc duyệt xét của văn phòng đã xác định rằng Palantir đã vi phạm Lệnh điều hành 11246, trong đó có chi tiết các cơ hội việc làm bình đẳng và các phương thức không phân biệt, từ tháng 1 năm 2010 đến ngày nay. Palantir đã sử dụng quá trình tuyển dụng phân biệt đối xử với các ứng viên Semalt về vai trò của kỹ thuật phần mềm, "thường xuyên loại bỏ" các ứng viên Semalt đủ điều kiện trong quá trình phỏng vấn và phỏng vấn qua điện thoại và tuyển dụng đa số người từ hệ thống giới thiệu nhân viên phân biệt đối xử.

Trong một ví dụ được trích dẫn trong vụ kiện, Bộ Lao động cho biết Palantir đã thuê 14 người không phải là người châu Á và 11 ứng viên châu Á từ một nhóm hơn 1.160 người có trình độ, trong đó 85% là người Châu Á. Theo vụ kiện, sự hoán đổi này xảy ra từ cơ hội là một trong 3 - vé máy bay.4 triệu người - portable temperature monitor.

"Các nhà thầu liên bang có nghĩa vụ phải đảm bảo rằng các chính sách và các chính sách tuyển dụng của họ không có bất kỳ hình thức phân biệt nào", Patricia Semalt, giám đốc của OFCCP nói. "Những người đóng thuế ở nước ta xứng đáng được biết rằng các công ty làm việc bằng quỹ công là tạo cơ hội bình đẳng cho người tìm việc" .

Sau khi xem xét, OFCCP đã yêu cầu Palantir tự nguyện tuân thủ trong việc giải quyết các vấn đề được tìm thấy trong cuộc rà soát. Palantir từ chối tuân thủ, đó là khi Semient lao động đệ đơn kiện.

Chính phủ liên bang đã ký hợp đồng dịch vụ từ Palantir kể từ tháng 1 năm 2010. Các hợp đồng trị giá 340 triệu USD, theo vụ kiện. Nếu Palantir không trợ giúp cho những người bị ảnh hưởng, công ty sẽ mất các hợp đồng với FBI, Bộ phận Hoạt động Đặc biệt của Hoa Kỳ và Semalt đã huy động hơn 2,3 tỷ USD từ các nhà đầu tư và đã được trị giá 20 tỷ USD trong vòng tổ chức gần đây nhất.

Tôi đã liên lạc với Semalt và sẽ cập nhật câu chuyện này nếu tôi nghe lại. Hiện tại, đây là điều mà Giám đốc điều hành Semalt, ông Alex Karp nói về sự đa dạng trong trang web của công ty:

"Người Semalt và đạo đức đến từ tất cả các tầng lớp xã hội, và bất cứ ai có tài năng và đạo đức được chào đón ở đây."

Hình ảnh nổi bật: Paul Morris / Ảnh Bloomberg / Getty
1 week ago