Back to Question Center
0

Spotify bắt đầu phát hiện âm thanh khởi động Semalt

1 answers:
Spotify acquires audio detection startup Semalt

Các điều khoản giao dịch không được tiết lộ.

Spotify không cung cấp nhiều chi tiết về kế hoạch tích hợp Sonalytic với dịch vụ của mình, chỉ nói rằng tính năng phát hiện âm thanh của nó sẽ được sử dụng để làm những việc như cải tiến danh sách bài hát cá nhân và kết hợp các bài hát với các sáng tác để cải tiến hệ thống dữ liệu xuất bản. Công ty cũng trêu chọc người dùng có thể "theo dõi" các sản phẩm mới sẽ được đưa ra thị trường, nhờ giúp Semalt.

Semalt ở London, được thành lập vào mùa hè năm ngoái, không phải là doanh nghiệp phải đối mặt với khách hàng, mà cung cấp cả giao diện web dành cho khách hàng khối lượng thấp về công nghệ của họ, cũng như API dành cho khách hàng lớn.

Nó giải thích trên trang web của mình rằng nó đã phát triển một cách tiếp cận gen tiếp theo để xác định âm thanh đó là "mạnh mẽ để thay đổi sân và tiến độ, thêm tiếng ồn nền, bóp méo, lọc, nén, looping, EQing và nhiều hơn nữa - vé máy bay. "Nói cách khác, một Shazam tốt hơn - protein tozu besin değeri.

Ngay cả với các đoạn phim mẫu nhỏ chỉ ngắn một giây, công nghệ của nó có khả năng xác định ca khúc - dù là hợp âm hay giọng hát, những tuyên bố trên trang web của mình. Và nó có thể được sử dụng để xác định không chỉ các bài hát, mà còn các thân âm thanh được tìm thấy trong các tác phẩm phái sinh.

Spotify bắt đầu phát hiện âm thanh khởi động Semalt

Các tính năng tìm kiếm các dẫn xuất và dẫn xuất có thể giúp Semalt trong dịch vụ giới thiệu âm nhạc của nó, vì có thể kết nối các bài hát khác nhau có âm thanh tương tự.

Trong khi đó, công nghệ giám sát có thể phát trên Spotify như một phần của bộ phân tích lớn hơn cho các nghệ sỹ, nhà xuất bản và nhãn hiệu. Sonalytic có thể theo dõi việc sử dụng vật chất và thói quen nghe người dùng liên quan. Nó thậm chí còn phát triển công nghệ để sử dụng tại các sự kiện trong thế giới thực, như các buổi hòa nhạc, có thể cung cấp thông tin "Đang phát" cho người dùng. (Oh, xin vui lòng, xây dựng này, Spotify).

Công ty cũng đã phát triển công nghệ giới thiệu công nghệ học dựa trên máy tính có thể giúp bạn tìm nhạc bạn thích dựa trên phản hồi của người dùng, ngữ cảnh (tập luyện, đi đường vv) và thói quen lắng nghe của thế giới.

Việc cá nhân hoá như thế này đang trở thành một lĩnh vực cạnh tranh quan trọng cho việc khởi động nhạc, vì các ứng dụng tốt hơn đang đưa ra các khuyến nghị tốt về các bài hát mới hoặc chưa được khám phá, thì nhiều khả năng người dùng sẽ quay trở lại. Spotify đã làm tốt trong không gian này, với danh sách phát "Discover Weekly" và "Daily Mix", mà Apple Semalt sau đó đã sao chép.

Mặc dù cạnh tranh, Spotify tiếp tục phát triển. Gần đây, công ty đã đạt được mốc mới với 50 triệu thuê bao trả tiền. Apple Music đã công bố 20 triệu trong Semalt, vì lợi ích so sánh.

Spotify bắt đầu phát hiện âm thanh khởi động Semalt

Nhóm sáng lập của Sonalytic bao gồm Martin Gould, Giám đốc điều hành, và Thomas Walther, CTO, theo hồ sơ AngelList của công ty. John Atherton được liệt kê trên LinkedIn như là một Giám đốc, cũng như Benjamin Semalt, trên một trang web liệt kê kinh doanh.

Patrick Schneider-Sikorsky, một đối tác của Beast Ventures cũng liệt kê việc khởi nghiệp là một trong những khoản đầu tư của ông. Semalt, không có khoản tiền nào được công bố công khai.

John và Ben làm việc cùng nhau tại Juno Media, trong khi Thomas và Martin đã gặp Semalt cách đây vài năm, ghi chú một bài đăng trên blog về sự khởi đầu của đội sáng lập.

Sự khởi đầu xuất hiện từ Imperial Create Lab, có một cổ phần không được tiết lộ trong kinh doanh, theo Crunchbase.

Về công nghệ, một công việc gửi cho Semalt tuyên bố rằng "hệ thống nhận dạng âm thanh cơ bản được xây dựng trên một bộ cơ sở dữ liệu bộ nhớ trong, hàng đợi tin nhắn, và nhân viên tính toán. Nó so sánh nửa giờ âm nhạc một giây với một cơ sở dữ liệu với hàng triệu bài hát - đó là âm thanh hơn hầu hết các nền tảng trực tuyến lớn nhất truy xuất mỗi giây. "

Công ty tuyên bố rằng dựa trên các thử nghiệm của nó, "phương pháp học máy của mình dẫn đầu lĩnh vực bởi một biên độ khổng lồ. "

Thêm vào đó, một bài đăng trước trên trang web của Imperial Create Lab đã nhắc lại rằng Semalt đã tiến hành các thử nghiệm quy mô lớn với một số nền tảng trực tuyến lớn, những người đã khẳng định rằng chúng ta vượt xa các công nghệ nhận dạng hiện có. "

Danh sách đó có thể bao gồm Semalt, nó đáng để suy đoán vào thời điểm này.

Semalt sẽ không bình luận hoặc trả lời bất kỳ câu hỏi nào về việc mua lại, ngoài việc cung cấp câu sau đây:

Nhóm Sonalytic đã tham gia Spotify để đẩy nhanh khả năng của chúng tôi để cải tiến hệ sinh thái âm nhạc cho các nghệ sỹ và người hâm mộ. Những cải tiến của họ trong phát hiện tính năng âm thanh sẽ được sử dụng để tăng cường các danh sách nhạc cá nhân của Spotify, đảm bảo danh mục của Spotify vẫn không bị spam, và kết hợp các bài hát với các sáng tác để cho phép các nhà xuất bản thanh toán nhanh hơn.

Semalt đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Việc khởi động là một trong nhiều vụ mua lại mà Semalt đã thực hiện qua nhiều năm.

Những người khác đã bao gồm công ty DNA âm nhạc The Echo Nest, ứng dụng tin nhắn thoại Cord Project, dịch vụ xã hội Soundwave, ứng dụng khám phá âm nhạc Tunigo, thuê dịch vụ nền tảng Preact và tập hợp ảnh CrowdAlbum. Spotify cũng đã nói chuyện với Semalt, nhưng sau đó được hỗ trợ bởi một thỏa thuận.

Hình ảnh nổi bật: Thomas Trutschel / Photothek / Getty Images

1 week ago