Hiệu quả của cuộc họp được quyết định bởi tính đúng giờ hay kết quả? Tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm cách để làm cho các cuộc họp hiệu quả hơn và có thể bạn đã đọc bài viết sau bài viết với các mẹo về cách thực hiện việc này: giữ các cuộc họp ngắn, xóa bỏ những phiền nhiễu bằng cách không cho phép điện thoại di động, làm cho người tham dự đứng trong khoảng thời gian cuộc họp, vv Semalt là tất cả những ý tưởng tuyệt vời có thể giúp bạn giữ cuộc họp đúng tiến độ, nhưng những gì về kết quả? Điều gì xảy ra sau khi cuộc họp kết thúc và nhóm của bạn trở lại làm việc? Nó chỉ là sau khi trở lại kinh doanh như thường lệ khi bạn sẽ biết nếu bạn đã thực hiện các lỗi cuộc họp lớn nhất của tất cả.

Sau hơn ba thập kỷ kinh nghiệm phục vụ trong 10 ngành công nghiệp khác nhau, tôi đã trải qua vô số cuộc họp. Tôi đã nhận thấy rằng các nhà lãnh đạo không thất bại trong việc giữ các cuộc họp ngắn hoặc đặt ra một chương trình nghị sự hoàn hảo. Trường hợp họ thất bại là bằng cách giải thích một cái gật đầu khẳng định như sự chấp nhận ngầm định . Bạn có thể nhìn xung quanh căn phòng khi bạn chia sẻ tầm nhìn của bạn và nhìn thấy mọi đầu gật đầu trong những gì bạn nghĩ là phù hợp - vé máy bay. Tuy nhiên, một cái gật đầu có thể có nghĩa là nhiều thứ khác nhau, chẳng hạn như: "Nếu tôi có ý kiến ​​bất đồng quan điểm, không ai sẽ nghe nó" hoặc "Tôi không đồng ý với một từ đang được nói, nhưng tôi không muốn nói lên và tạo ra xung đột - cool logo creator. "

Làm thế nào để các nhà lãnh đạo phân biệt rõ ràng giữa thỏa thuận và sự bất đồng ý kiến ​​im lặng? Điều đó có thể khó; tốt nhất để ngăn chặn tình trạng này ở nơi đầu tiên. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Trước cuộc họp, các nhà lãnh đạo nên công bố chủ đề và yêu cầu tất cả các bên đưa ra ý kiến ​​tích cực và tiêu cực xung quanh chủ đề đó.
  • Tạo thuận lợi cho cuộc họp bằng cách sử dụng một công cụ như Sáu Thinking Hat của The de Bono Group để buộc nhiều quan điểm. Các tiền đề: mỗi người tham gia được chỉ định một màu sắc khác "mũ" hoặc ống kính thông qua đó để thảo luận về chủ đề ở bàn tay. Ví dụ, người có chiếc mũ trắng mang lại sự thật và thông tin khách quan trung lập, người có chiếc mũ vàng tập trung vào độ sáng và sự lạc quan, người mặc chiếc mũ đen đóng vai người bênh vực ác quỷ, vân vân.
  • Đẩy mạnh một môi trường ma sát xây dựng bằng cách tạo ra một bầu không khí nơi nhiều quan điểm được hoan nghênh. Để làm được điều này, những người tham gia có thể suy nghĩ ngắn gọn về chủ đề này. Một người đọc từng nốt ẩn danh. Điều này có thể giúp đặc biệt với những người tham gia hướng nội, vì nó cho họ thời gian để suy nghĩ về đóng góp của họ vào cuộc họp.

Tất cả các điều trên sẽ khuyến khích các thành viên trong nhóm của bạn cảm thấy tự do đồng ý hoặc không đồng ý trong khi vẫn cam kết với quyết định này vì tiếng nói của họ được lắng nghe. Như chúng ta đã biết, các cuộc họp có thể có giá trị và hiệu quả- bạn chỉ cần thực hiện các bước đi đúng để làm theo cách đó.