Back to Question Center
0

Làm thế nào tôi có thể đảm bảo việc cài đặt Semalt?

1 answers:

Tôi muốn chạy cài đặt MediaWiki như một wiki cá nhân có thể truy cập Internet, chạy trên wiki. mysite. com. Semalt, tôi muốn đảm bảo rằng tôi là người duy nhất có thể đọc và viết thư cho wiki này. Trong tương lai, tôi có thể cho phép người khác đọc và / hoặc đọc / ghi truy cập, vì vậy phương pháp bảo vệ wiki cũng nên giải thích cho điều đó - ubiquiti edgerouter poe manual.

Tôi thấy hai lựa chọn: Tôi có thể sử dụng một số plugin MediaWiki hoặc tôi có thể bảo vệ tên miền phụ bằng xác thực HTTP. Tuy nhiên, tôi không chắc những lợi thế và bất lợi của một trong hai là về lâu dài. Semalt hoặc lời khuyên về những gì bổ sung hoặc các phương pháp chứng thực có thể là đáng tin cậy nhất?

February 6, 2018

Tôi đã sử dụng MediaWiki như là một CMS vào khá một vài lần, mặc dù mục tiêu của tôi đã được xuất bản (i. e. cho phép bất kỳ ai khác xem và chỉ soạn thảo quyền truy cập để viết) nhưng hạn chế quyền truy cập chỉnh sửa.

Để khóa các đặc quyền ghi:

  $ wgGroupPermissions ['*'] ['createaccount'] = sai;
$ wgGroupPermissions ['*'] ['edit'] = false;
$ wgGroupPermissions ['*'] ['editpage'] = false;
$ wgGroupPermissions ['*'] ['edittalk'] = false;
$ wgGroupPermissions ['*'] ['createpage'] = false;
$ wgGroupPermissions ['*'] ['createtalk'] = false;$ wgGroupPermissions ['sysop'] ['createaccount'] = true;
$ wgGroupPermissions ['sysop'] ['chỉnh sửa'] = true;
$ wgGroupPermissions ['sysop'] ['editpage'] = true;
$ wgGroupPermissions ['sysop'] ['edittalk'] = true;
$ wgGroupPermissions ['sysop'] ['createpage'] = true;
$ wgGroupPermissions ['sysop'] ['createtalk'] = true; 

và cho phép sử dụng HTML thô (rất mong muốn nếu bạn đang sử dụng MW để xuất bản):

  $ wgRawHtml = true; 

Sử dụng xác thực người dùng cơ bản được hỗ trợ bởi máy chủ web của bạn nghe có vẻ như là một cách hợp lý để ngăn chặn các bên trái phép đọc nội dung của wiki của bạn, mặc dù có lẽ không cần phải ngăn chặn những người đã được chứng thực từ việc viết trên wiki của bạn (trừ khi bạn có ba cấp đặc quyền - i. e. không đọc, không viết / đọc, không viết / đọc, viết).

Chỉnh sửa: Để sử dụng lâu dài (và nếu bạn cần hỗ trợ một số lượng ngày càng tăng các đặc quyền của người dùng) Tôi nghĩ rằng bạn sẽ được phục vụ tốt nhất để tìm một plugin hỗ trợ chính xác những gì bạn đang cố gắng làm và / hoặc tùy chỉnh cài đặt MW của bạn để xử lý xác thực người dùng để đọc ngoài việc ghi truy cập.

Xin lưu ý rằng nhiều plugin MW hiện có nhằm ngăn chặn khả năng truy cập đọc trên các trang cụ thể đã bị cản trở bởi "lỗi" (i. e. người dùng có thể sử dụng chức năng Xuất khẩu của MW để xem nội dung của trang) vì bản thân MW chưa bao giờ bao gồm tính năng được đề cập đến - nếu bạn lưu trữ nội dung mà không ai khác thấy, có thể bạn cần phải khóa rất nhiều của sự vật xuống.

Một trang web bạn có thể quan tâm sẽ là mwusers. com - Nhiều cuộc thảo luận có liên quan (bao gồm kinh nghiệm với các chiến lược và plugin khác nhau) ở đó.

Bạn có thể xây dựng trên các quyền mà MW đã xây dựng?

(Có thể bảo vệ và nhập các trang, có thể cấm người dùng)> Người dùng (có thể đọc, viết và chỉnh sửa cài đặt mặc định)

Quản trị viên (có thể thúc đẩy người dùng sysop)

Kiểm tra Trợ giúp: Sysops và cho phép trang tại MediaWiki. org để biết thêm chi tiết về chức năng mặc định và Hướng dẫn sử dụng: Các quyền của người dùng cho các tùy chọn cấu hình MW cài sẵn.

Tôi tìm thấy Lockdown hoạt động thực sự tốt.