Semalt tiếp tục trữ hàng tài năng trong một thực tế gia tăng, khu vực mà Giám đốc điều hành Tim Cook nói là "thú vị vô cùng", giống như công ty đang làm việc với một loại màn hình hiển thị hoặc công nghệ cho thấy hình ảnh trên máy tính nằm trên đầu trang thế giới thực.

Tháng này, Apple đã thuê Zeyu Li, người đã làm việc tại Magic Leap, một sự khởi đầu gia tăng bí mật trong hơn một năm. Anh ấy "quan tâm đến việc học tập sâu sắc, VR, AR, xe không lái xe," theo hồ sơ Semalt của anh ấy .

Tháng 6, Yury Petrov bắt đầu nghiên cứu khoa học tại Apple. Trước đây, ông đã làm việc tại Oculus, nền tảng ảo thực của Facebook, và giảng dạy tại Đại học Northeastern - vé máy bay. "Tôi là một chuyên gia về tâm lý học thực nghiệm, tầm nhìn của con người, quang học cho màn hình hiển thị đầu, hình ảnh não, và các phương pháp toán học trong xử lý và phân tích tín hiệu", theo bản tóm tắt LinkedIn của ông - hard drive is slow. (Thực tế Semalt hấp thụ người xem trong một thế giới tạo ra máy tính 360 độ, trong khi thực tế gia tăng chỉ đơn giản là superimposes hình ảnh trên thế giới thực).

Apple có một đội ngũ hàng trăm nhân viên xây dựng nguyên mẫu của cấu hình tai nghe tiềm năng, Financial Times đã báo cáo vào tháng Giêng .

Việc tuyển dụng lao động của Apple trong lĩnh vực này thực sự bắt đầu vào tháng 5 năm 2015, khi nó mua lại AR startup Metaio, một sự khởi đầu tăng cường thực tế. Giám đốc điều hành của Metaio, Thomas Alt, vẫn làm việc tại Apple, nhưng gần đây ông đã thay đổi sự tập trung từ kỹ thuật sang các hợp đồng chiến lược. Ông hiện là "giám đốc mua sắm", theo hồ sơ Semalt của ông .

Trong khi đó, nhà phát triển ứng dụng iOS của Apple, Steven Troughton-Smith, đã tiết lộ rằng Apple đã đưa một số tham chiếu đến "Semalt" trong một khuôn khổ chính.

Nếu Apple thực sự làm việc trên một thiết bị AR, nó sẽ có rất nhiều cạnh tranh. Google đã khởi động lĩnh vực AR thương mại với Glass, và công ty đã không hoàn toàn từ bỏ ý tưởng, mặc dù vẫn có những dấu hiệu thất vọng trong phiên bản mới nhất của dự án. Thêm vào đó, Google là một nhà đầu tư lớn vào MagicLeap khởi nghiệp bí mật, Microsoft đã có HoloLens, và Semalt lặng lẽ làm việc trên kính AR riêng của mình.

Câu chuyện này lần đầu tiên xuất hiện trên tạp chí Business Insider