Back to Question Center
0

Độ quan trọng của tên miền đối với SEO là bao lâu?

1 answers:

Liệu có mối tương quan thực giữa tuổi miền và hiệu quả SEO trong việc quảng cáo xếp hạng Google không? Câu hỏi này về Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa và cách nó có thể tương quan với ngày đăng ký miền là một vấn đề quan trọng, thường xuyên được các chuyên gia quản trị web thảo luận, cũng như nhiều chủ doanh nghiệp trực tuyến.

domain age seo

Thông thường, các chuyên gia ngành công nghiệp đang kết luận rằng tuổi miền và các kết quả SEO bằng cách nào đó hoạt động trong tay. Theo mặc định, quan điểm hiện tại của họ về độ lớn của tên miền đối với SEO là khác nhau, mặc dù vẫn có ý nghĩa theo cách riêng của họ:

  • tuổi miền không ảnh hưởng đến SEO và do đó trên Google xếp hạng ở tất cả
  • tuổi miền chỉ là một yếu tố cá nhân trong số vô số những phẩm chất khác được bao gồm trong các thuật toán xếp hạng phức tạp của Google
  • tuổi miền đóng một vai trò hoàn toàn quan trọng để chiếm vị trí hàng đầu trong SERPs Ngoài ra, đây là hai điểm quan trọng đằng sau cuộc thảo luận hiện tại về tuổi miền và SEO:

    • xem xét logic mà những kẻ gửi thư rác đã được sử dụng để

    đặt tên miền mới vào sổ đăng ký và nhanh chóng thả chúng, tên đăng ký mới thường được sử dụng bởi các trang web spam

  • theo logic đảo ngược, một tên miền cũ có nghĩa là trang web là tốt và xứng đáng,

Vâng, chúng ta thấy rất nhiều sự không chắc chắn ở đây. Nhưng một điều tôi có thể cho bạn biết chắc chắn - tuổi của tên miền không quan trọng khi được xem xét với những người sở hữu nó. Ý tôi là khi một chủ sở hữu tên miền có trạng thái lâu dài và sạch sẽ trong hồ sơ của Google, nó sẽ không mang lại cho bạn ít nhất một tác động tiêu cực, nếu bạn quyết định mua một tên miền hiện có và đã sử dụng - 1 yıllık hosting fiyatları. Mặt khác, tuy nhiên, có rất nhiều tên miền "xấu", hoặc trước đây được xác định là spam hoặc thậm chí bị Google huỷ bỏ đôi khi trước đây.

Để tránh những sự kiện không may xảy ra, các chuyên gia khuyên bạn nên xem xét chỉ những tên miền đó để bán mà đã có thông tin công khai. Có, những kẻ lừa đảo có thể cũng có một số bảo vệ sự riêng tư, ví dụ như với truy vấn Whois, tôi phải thừa nhận. Tuy nhiên, điều đó chắc chắn sẽ mang lại sự nghi ngờ xung quanh họ.

domain age

Bằng cách đó, tôi khuyên bạn nên kiểm tra lại tên miền và lịch sử của tên miền trước khi thực hiện thỏa thuận. Và có rất nhiều khuôn khổ hữu ích có sẵn trong truy cập mở để kiểm tra khi một tên miền riêng đã được đăng ký. Ví dụ: bạn có thể thử công cụ Netcraft để tìm ra thời điểm tên miền được lập chỉ mục bởi Google thu thập thông tin cho lần đầu tiên. Làm như vậy, bạn có thể xác định các tên miền hứa hẹn nhất được đánh giá là đáng tin cậy, vì chúng đã được trao cho kết quả chất lượng lâu dài của họ, và do đó xếp hạng tốt trong SERPs.

Lưu ý, tuy nhiên, đề xuất của tôi không có nghĩa là một tên miền mới được tạo ra chắc chắn sẽ mất đi cuộc chiến chống lại các đối thủ lớn tuổi, do đó có một xác suất yếu hơn để leo lên đầu kết quả tìm kiếm. "Người lớn tuổi là tên miền mà bạn có, thứ hạng cao hơn bạn sẽ nhận được" - đó không thể là 100% hợp lệ anyway. Chỉ cần lưu ý rằng, một giai đoạn hoạt động tốt ảnh hưởng đến quyền hạn miền, chúng ta nên thừa nhận. Tuy nhiên, sau cùng, tuy nhiên, độ tuổi miền với SEO vẫn có thể dẫn đến xếp hạng trang web theo cách của riêng họ, cả tích cực và bất lợi.

December 22, 2017