Back to Question Center
0

Có thể làm SEO cho mọi phần của trang web? Ngay cả tối ưu hóa PDF?

1 answers:

Có một thời gian khi Google không thể giải mã được nội dung của tài liệu không phải là HTML. May mắn thay, mọi thứ đã thay đổi theo thời gian. Bây giờ Google lập chỉ mục các tệp PDF. Hơn nữa, họ thậm chí còn thiết kế thẻ đặc biệt trong SERPs để cảnh báo người dùng rằng kết quả dựa trên PDF.

seo site optimization

Tại sao phải tối ưu hóa các tài liệu PDF? Mặc dù Google đã lập chỉ mục các tệp PDF từ năm 2001, việc tối ưu hóa các tệp tin này cho SEO vẫn là cơ hội chưa được khai thác. Lý do cho điều này là thực tiễn tốt nhất thường ít được sử dụng hoặc chưa được biết đến - exchange and sharepoint hosting.

Tài liệu PDF hoàn hảo cho các chiến dịch SEO vì chúng thường chứa một lượng lớn nội dung có liên quan và hấp dẫn mà Google có thể lập chỉ mục. Tuy nhiên, tối ưu hoá PDF cho tìm kiếm yêu cầu theo một cách tiếp cận hơi khác nhau. Mặc dù khuôn khổ tương tự như cách tiếp cận SEO điển hình, các chi tiết khác nhau đáng kể.

Tối ưu hóa các tệp PDF là một quyết định hoàn hảo cho những chủ doanh nghiệp muốn là một bước đi trước sự cạnh tranh. Bài viết này sẽ hữu ích cho tất cả những người xuất bản tài liệu PDF trên trang web của họ. Trong đó, tôi sẽ trình bày một giải pháp đơn giản về cách tối ưu hóa các tệp PDF một cách dễ dàng và không mất chất lượng. Vì vậy, gần với điểm.

Tất nhiên, nó dễ dàng hơn để lưu các tài liệu như bất cứ điều gì được tự động đề xuất thay vì xem xét tác động của SEO có thể có những yếu tố quan trọng như URL trang. Hãy nhớ rằng, chọn đúng tên tệp là bước đầu tiên để chuyển đổi tài liệu văn bản thông thường sang định dạng PDF có thể vận chuyển phổ biến.

Mẹo hữu ích: nếu tệp được chuyển đến cho bạn khi nó đã có ở định dạng PDF, hãy cân nhắc việc tiến hành phân tích từ khóa và đối thủ cạnh tranh trước khi đổi tên nó. Hãy chắc chắn sử dụng một cụm từ khóa phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, đừng quên viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ, tách các từ có dấu gạch ngang.

Liên kết đến nội dung liên quan

Điều này áp dụng chủ yếu vào nội dung nằm trong tài nguyên của bạn. Bằng cách liên kết trở lại trang web của bạn từ một tài liệu PDF, bạn sẽ tăng khả năng Google sẽ xem nội dung là một phần thiết yếu của trang web của bạn.

Một lợi thế khác đi kèm với việc sử dụng các tệp PDF là các trang web bên ngoài có nhiều khả năng liên kết lại với họ. Nó hoạt động như sau: khi bạn bao gồm các liên kết trong tài liệu PDF tới các trang có liên quan trên tài nguyên của bạn, bạn có được cả: quyền hạn và thứ hạng không chỉ cho PDF.
Khi nói đến các tệp PDF, cơ bản về SEO sau đây thường bị lãng quên hoặc chỉ bị lãng quên. Sự thật là phải mất vài cú nhấp chuột để đặt tiêu đề tùy chỉnh cho tệp PDF của bạn. Bạn có thể nhanh chóng làm điều đó trong phần 'Document Properties'. Google sử dụng tiêu đề PDF giống như cách nó xử lý thẻ tiêu đề HTML. Như bạn có thể hiểu, đây sẽ là văn bản có thể nhấp được người dùng xem trong SERP.

Hãy suy nghĩ cẩn thận khi lựa chọn từ khóa bạn muốn xếp hạng. Thống kê cho thấy các tệp PDF thường phù hợp nhất để xếp hạng cho các truy vấn dài. Đảm bảo tiêu đề và mô tả phản ánh phạm vi điều tra của tài liệu. Đừng cố gắng tối ưu hóa PDF của bạn cho một thuật ngữ rộng, chuyển đổi tập trung - rất khó có thể bạn sẽ thành công.

Đồng thời, bạn nên chỉnh sửa nội dung của mình để có trải nghiệm PDF trên điện thoại di động. Đề xuất này áp dụng cho hầu hết mọi lĩnh vực tiếp thị web ngày nay, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi áp dụng cho SEO cho các tệp PDF. Xem xét việc căn chỉnh nội dung ở bên trái của trang web. Bằng cách đó, bạn sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để cuộn qua nội dung trên các thiết bị di động mà không cần phải di chuyển theo chiều ngang đầu tiên. Một ý tưởng tuyệt vời nữa là sử dụng chữ đậm và các điểm đạn. Những chiến thuật đơn giản này sẽ làm cho nội dung của bạn hấp dẫn hơn đối với độc giả nhạy cảm về thời gian.

Các tài liệu PDF thường chứa rất nhiều thông tin chuyên sâu. Hãy nhớ rằng, nhận được một người nào đó đọc bài viết của bạn vì tiêu đề đặt cược chỉ là một nửa trận chiến. Một nửa nữa là để giúp người đọc tiếp tục đọc bài viết của bạn. Tiêu đề phụ làm cho nội dung của bạn rõ ràng hơn cho các cá nhân có thể đang quét qua tài liệu. Ngoài ra, họ giữ cho tác giả đi off chủ đề.

Các chuyên gia về SEO đề nghị bao gồm không quá bốn câu cho mỗi đoạn văn. Giữa các khối văn bản, chèn các phân nhóm mô tả phần sắp tới. Ngoài ra, bạn nên thêm một trong các truy vấn tìm kiếm mục tiêu của mình vào phụ đề.

Nén hình ảnh cho file PDF

Không có phủ nhận rằng tốc độ tải là một yếu tố xếp hạng quan trọng cho bất kỳ trang web. Khi nói đến tài liệu PDF lớn, tăng tốc là phải. Sau khi đặt quá nhiều công sức và nỗ lực để tạo ra một tác phẩm đáng kinh ngạc, bạn không muốn phải loại bỏ hình ảnh hoặc đồ họa chỉ để nén tập tin.

May mắn thay, có rất nhiều công cụ hữu ích trên web có thể giúp bạn nén tất cả những yếu tố đó mà không bị mất bất kỳ chất lượng đáng chú ý. Xem xét các công cụ như JPEGmini hoặc Soda PDF.

Cần chú ý rằng bạn có thể đặt văn bản alt trên hình ảnh của mình trong một PDF. Tuy nhiên, cách chính xác để thực hiện việc này sẽ khác nhau tùy thuộc vào phần mềm bạn sử dụng để tạo và lưu trữ tệp. Hãy nghĩ về điều này như là một cơ hội nữa để cung cấp cho Google những tín hiệu quan trọng về nội dung của tệp và cũng là phương tiện xếp hạng thông qua tìm kiếm hình ảnh. Mặc dù các tệp PDF không phải là kết quả phù hợp nhất cho truy vấn tìm kiếm, hình ảnh có nhiều khả năng đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Bao bì

Như bạn thấy, tối ưu hóa PDF không phải là khó như nó có thể có vẻ thoáng qua. Đảm bảo rằng bất kỳ tài liệu PDF nào trên trang web của bạn không phải là bức tường đăng ký được tối ưu hóa cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Tối ưu hoá các tệp PDF của bạn tạo ra trải nghiệm web liên tục cho bất kỳ khách truy cập nào đi qua các tài liệu có giá trị này.

Chưa được tối ưu hóa các tệp PDF của bạn? Hãy làm càng sớm càng tốt bằng cách thực hiện các khuyến nghị được liệt kê ở trên!

December 22, 2017